HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

 

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) của UBND thành phố Tam Kỳ. Sáng nay, trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Sách vừa là bạn, vừa là thầy” và ra mắt thư viện thân thiện Room To Read.

Về dự buổi sinh hoạt, nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Hồng Tài- Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Phước Hòa, anh Nguyễn Hữu Lộc- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường, CBGVNV và học sinh toàn trường.

Trong lời phát biểu cô Bùi Thị Diễm- Hiệu trưởng nhà trường có nhấn mạnh về tầm quan trọng của đọc sách, góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh và trong năm học này, nhà trường đã quan tâm đầu tư CSVC  xây dựng thư viện thân thiện theo mô hình Room To Read để tạo điều kiện cho học sinh rèn thói quen đọc sách.

Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc năm nay, trong 2 tuần qua, nhà trường tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách. Các lớp đều có sự luyện tập chu đáo, dàn dựng công phu, diễn xuất, ứng dụng công nghệ thông tin, phụ họa tốt, thể hiện sự chú trọng, quan tâm đến phong trào của nhà trường. Sáng nay nhà trường đã tổ chức trao giải cho các tiết mục đạt giải và chọn 04 tiết mục xuất sắc nhất để thể hiện cho học sinh toàn trường thưởng thức.   

Nằm trong chuỗi hoạt động này, thư viện trường có tham gia Hội thi trưng bày sách thành phố Tam Kỳ năm 2022 tại Vườn Cừa và đã  được các thành viên Tủ sách Nhân ái trao tặng 500 Bản sách trị giá 15 triệu đồng, đây là nguồn tư liệu rất phong phú, bổ ích bổ sung vào thư viện phục vụ việc học tập và nghiên cứu cho CBGVNV và học sinh nhà trường.

* Một số hình ảnh: