SINH HOẠT GIAO LƯU CHUYỂN TIẾP TRẺ TỪ MẦM NON LÊN TIỂU HỌC

Nhằm tăng cường các hoạt động phối hợp, tạo cầu nối giáo dục giữa hai cấp học. Sáng nay, 13/5/2022 trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai phối hợp với trường Mẫu giáo Vành Khuyên đã tổ chức giao lưu chuyển tiếp trẻ từ mầm non lên tiểu học.

Trong buổi giao lưu các em học sinh 2 trường được thể hiện năng khiếu của mình qua các tiết mục văn nghệ. Các em Mầm non được giao lưu sinh hoạt tập thể cùng các anh chị, đặc biệt các em được tham quan và nghe giới thiệu về trường tiểu học, được vào lớp làm quen với lớp học, nghe cô giáo chủ nhiệm lớp 1 giới thiệu và hướng dẫn cách học của học sinh tiểu học.

Từ lớp Mầm non 5 tuổi bước vào lớp 1 với một môi trường học tập mới là khoảng thời gian không chỉ khó khăn đối với trẻ mà cả gia đình và nhà trường sẽ đối mặt với nhiều thay đổi và phải dần thích nghi. Vì thế, đây là một hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trong giai đoạn chuyển giao từ Mầm non lên Tiểu học và nâng cao chất lượng giáo dục của hai trường.

Một số hình ảnh: