HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM

Thực hiện kế hoạch HĐNGLL năm học 2021 – 2022, ngày 17/5/2022 trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai  tổ chức cho học sinh khối lớp 4, 5 tham gia hoạt động tham quan trải nghiệm.

        Điểm đến đầu tiên của đoàn là Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Tại đây đoàn tham quan đã dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân, được nghe giới thiệu về cuộc đời và sự hi sinh của mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, Ý nghĩa và nét đặc trưng về kiến trúc của khu tượng đài.

Điểm đến tiếp theo là khu vui chơi, trải nghiệm tại Vinwonders Nam Hội An. Đến đây các em được tham quan những cảnh đẹp, các nét kiến trúc mang nét Phương Tây hiện đại và thanh lịch, bảo tàng tranh 4D, mô hình thành Cổ Loa, nhà Vẹt, … các em được thưởng thức show diễn thực cảnh dưới nước hấp dẫn tại sân khấu dân gian, khám phá đảo dân gian, tham gia nhiều trò chơi thú vị. Đặc biệt, điểm lý thú và bổ ích nhất với các em là hoạt động lên thuyền trải nghiệm cảm giác như lạc giữa rừng Amazon huyền bí với River Safari với 39 loài thú hoang dã.

Qua một ngày được tham quan và trải nghiệm, các em đã có thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, được gắn kết bên nhau với thật nhiều những kỉ niệm vui và đáng nhớ, đặc biệt là với các em học sinh cuối cấp. Thông qua hoạt động này, rèn luyện cho các em tính tự lập, tinh thần đoàn kết trong tập thể và giáo dục tình yêu quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh: